Chuyển đến nội dung chính

Quy định xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

Quy định xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống

Với cuộc sống hiện đại thì các dịch vụ ăn uống là không thể thiếu. Dịch vụ ăn uống bao gồm tất cả các loại hình như: nhà hàng, khách sạn, quán bar, cửa hàng tiện lợi, quán ăn,… Hiện nay, đi đâu cũng có thể bắt gặp các loại hình dịch vụ ăn uống như vậy nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là rất cấp bách. Vậy để người dân có thể tin tưởng vào dịch vụ ăn uống của mình thì các cơ sở, doanh nghiệp, cá nhân cần có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho dịch vụ của mình. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng C.A.O Media đưa đến bạn thông tin xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
Điều kiện đăng kí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Đảm bảo nguyên liệu có nguồn gốc an toàn
  • Không sử dụng nguyên liệu có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật và độc tố nấm mốc
  • Đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở, thiết bị chứa dựng và đặt biệt là dụng cụ chế biến
  • Nếu có sử dụng phụ gia, đường cần phải có nhãn mác bao bì và còn thời hạn sử dụng. Chỉ được sử dụng phụ gia có trong bảng danh mục cho phép
  • Người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm phải được khám sức khỏe định kỳ 06 tháng 01 lần
  • Người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm phải có giấy chứng nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mặc quần áo bảo hộ, có mũ chụp tóc, tháo bỏ mọi đồ trang sức, cắt ngắn móng tay và tay phải luôn sạch sẽ
  • Có giấy kiểm nghiệm nước sử dụng và giấy kiểm nghiệm nước đá trong chế biến
Cơ sở pháp lí nào để thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Căn cứ Luật An toàn thực phẩm năm 2010
  • Căn cư Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2 tháng 2 năm 2018 của chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm
  • Căn cứ Nghị định số 188/2007/NĐ-CP ngày 27/12/2007 của Chính Phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y Tế
  • Căn cứ thông tư quy định điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà Bộ trưởng Bộ Y Tế ban hành
  • Căn cứ theo đề nghị Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Quy trình đăng kí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?
  • Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Ban quản lý an toàn thực phẩm thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Ban quản lý an toàn thực phẩm thông báo bằng văn bản cho cơ sở biết và nêu rõ lý do. Nếu quá 60 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thìBan quản lý an toàn thực phẩm sẽ hủy hồ sơ.
  • Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc, Ban quản lý an toàn thực phẩm tổ chức thẩm định cơ sở (Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền.)
  • Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cấp giấy chứng nhận.
  • Nếu cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện (thời gian hoàn thiện không quá 15 ngày) và Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước;
  • Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, Ban quản lý an toàn thực phẩm có văn bản thông báo cho cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát  và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận và cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận.
  • Thời hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 3 năm kể từ ngày cấp giấy.
C.A.O Media hỗ trợ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các dịch vụ ăn uống
  • Tư vấn khách hàng thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Khảo sát tư vấn các vấn đề cần bổ sung, khắc phục cho cơ sở
  • Hỗ trợ đăng ký tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Soạn thảo hồ sơ và nộp tại Ban Quản lý an toàn thực phẩm, đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Đại diện khách hàng theo dõi và nhận kết quả trao tận tay cho khách hàng
Hồ sơ đăng kí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các dịch vụ ăn uống
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Kết quả khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dich vụ ăn uống của chủ doanh nghiệp và các nhân viên (chủ doanh nghiệp có thể uỷ quyền cho quản lí)
  • Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, ly, trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y Tế
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở)
Hổ trợ tư vấn liên hệ 0903145178 C.A.O Media tư vấn chi tiết hơn đồng thời sẽ đồng hành cùng với quý khách trong việc xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho dịch vụ ăn uống trong thời gian nhanh nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn Việt Nam

Hướng dẫn kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn Việt Nam Tại sao phải  kiểm nghiệm thực phẩm ? Kiểm nghiệm thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Kiểm nghiệm thực phẩm là việc bắt buộc trong quá trình sản xuất. Kiểm nghiệm nguyên liệu để đánh giá nguyên liệu đầu vào có đạt chỉ tiêu chất lượng không. Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm nhằm khẳng định phương pháp sản xuất đã đạt tối ưu và đạt an toàn thực phẩm. Ngoài ra kết quả kiểm nghiệm cũng thể hiện đặc điểm nổi trội của sản phẩm. Trước khi tiến hành công bố nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm sản xuất trong nước đều phải tiến hành  kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ . Kiểm nghiệm thực phẩm  là gì? Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm. Việc kiểm nghiệm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo nghị quyết số 51/2001/QH10. C.A.O Media thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn Việt Nam (Ảnh C.A.O) Kiểm nghiệm thực phẩm  b

Công bố chất lượng khăn giấy ướt theo quy định Nhà nước

Công bố chất lượng khăn giấy ướt  theo quy định Nhà nước Khăn giấy ướt  là vật dụng hàng ngày của mỗi người, tính tiện lợi của nó được người tiêu dùng tận dụng trong mọi tình huống. Vì là sản phẩm được ưa chuộng và được mọi người đều sử dụng nên nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt điểm này để đưa khăn giấy ướt làm mặt hàng kinh doanh chính. Tuy nhiên, để được kinh doanh hợp pháp ngoài việc chuẩn bị về chất lượng, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục  công bố chất lượng khăn giấy ướt  – đây là điều kiện để mỗi sản phẩm được bày bán trên thị trường. Mỗi loại sản phẩm sẽ có mỗi hình thức công bố sản phẩm khác nhau, vì vậy mà, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ hình thức  công bố chất lượng khăn giấy ướt . Hiểu được sự khó khăn của doanh nghiệp,  C.A.O Media  mang đến dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng cho tất cả các loại sản phẩm nhanh chóng và uy tín nhất. Hồ sơ  công bố chất lượng khăn giấy ướt Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  có ngành nghề của doanh nghiệp; (bản sa

Thực hiện mẫu giấy chứng nhận CFS cho sản phẩm xuất khẩu

Thực hiện  mẫu giấy chứng nhận CFS  cho sản phẩm xuất khẩu Giấy phép lưu hành sản phẩm  hay còn gọi là Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.  Mẫu giấy chứng nhận CFS  bao gồm cả các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự Mẫu giấy chứng nhận CFS  được quản lý bởi cơ quan nhà nước tùy thuộc vào đặc tính của từng sản phẩm.  C.A.O Media  tư vấn chính xác cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề hơn thông qua bài viết này nhé! Mẫu giấy chứng nhận CFS  được cấp dựa trên cơ sở pháp lý Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001; Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá ngày 21 tháng 11 năm 2007; Căn cứ Luật Tiêu chuẩn và Quy