Chuyển đến nội dung chính

Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu Nhà nước

Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu Nhà nước

Quy định về hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm được Bộ Y Tế hướng dẫn chi tiết, bắt buộc doanh nghiệp phải nắm rõ nếu muốn thực hiện các thủ tục pháp ly để xin giấy phép. Mỗi loại hình kinh doanh được mỗi cơ quan quản lý khác nhau nên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết loại hình kinh doanh của mình thuộc lĩnh vực nào.
C.A.O Media là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm và theo sát đảm bảo ra giấy phép đúng hạn cho doanh nghiệp.

Thành phần hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Điều kiện làm hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm

Địa điểm xây dựng cơ sở và môi trường xung quanh

  • Nhà xưởng phải được xây dựng theo quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; gần vùng nguyên liệu và đảm bảo có nguyên liệu đủ cho cơ sở hoạt động.
  • Không đặt cơ sở chế biến tại nơi mà sau khi xem xét các biện pháp bảo vệ vẫn thấy còn mối nguy đối với ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm; cách xa khu vực ô nhiễm như khu chứa chất thải; hoá chất độc hại; chuồng trại chăn nuôi.
  • Đảm bảo có đủ nguồn nước sạch; nguồn điện và thuận tiện về giao thông.
  • Hệ thống thoát nước và độ cao của mặt bằng xây dựng đảm bảo không bị ngập úng khi mưa.
Mẫu giấy vệ sinh an toàn thực phẩm (Ảnh C.A.O)

Kết cấu nhà xưởng khu vực sản xuất

  • Nhà xưởng; nền nhà phải được xây dựng cao hơn so với mặt bằng chung.
  • Thiết kế cơ sở theo quy tắc một chiều; từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng; giữa các khu vực sản xuất phải có tường ngăn để tránh xảy ra ô nhiễm chéo.
  • Bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm phải bền; dễ làm sạch; bảo dưỡng và khử trùng; vật liệu chế tạo phải nhẵn; ít bị thấm nước; không thôi nhiễm ra trà, có khả năng chống ăn mòn bởi các chất tẩy rửa; khử trùng trong điều kiện bình thường.
  • Kết cấu bao che (tường, cửa đi, cửa sổ) và sàn nhà phải làm bằng các vật liệu ít thấm nước; không đọng nước; thuận tiện cho vệ sinh công nghiệp; tránh sự xâm nhập của côn trùng và động vật.
  • Đường nội bộ bền chắc; không gây bụi; hệ thống thoát nước tốt; khép kín; không gây ô nhiễm.

Hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm mất bao nhiêu thời gian?

  • Từ 01- 05 ngày, C.A.O Media tiếp nhận thông tin; tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký; nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (chúng tôi tiếp đoàn cùng doanh nghiệp).
  • Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc.
  • Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 3 năm
C.A.O Media thực hiện hồ sơ xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định pháp lý, tư vấn bố trí cơ sở theo nguyên tắc, đảm bảo giúp doanh nghiệp nhận giấy phép đúng thời hạn. Gọi C.A.O 0903145178để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn Việt Nam

Hướng dẫn kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn Việt Nam Tại sao phải  kiểm nghiệm thực phẩm ? Kiểm nghiệm thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Kiểm nghiệm thực phẩm là việc bắt buộc trong quá trình sản xuất. Kiểm nghiệm nguyên liệu để đánh giá nguyên liệu đầu vào có đạt chỉ tiêu chất lượng không. Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm nhằm khẳng định phương pháp sản xuất đã đạt tối ưu và đạt an toàn thực phẩm. Ngoài ra kết quả kiểm nghiệm cũng thể hiện đặc điểm nổi trội của sản phẩm. Trước khi tiến hành công bố nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm sản xuất trong nước đều phải tiến hành  kiểm nghiệm thực phẩm định kỳ . Kiểm nghiệm thực phẩm  là gì? Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm. Việc kiểm nghiệm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành theo nghị quyết số 51/2001/QH10. C.A.O Media thực hiện kiểm nghiệm thực phẩm theo quy chuẩn Việt Nam (Ảnh C.A.O) Kiểm nghiệm thực phẩm  b

Công bố chất lượng khăn giấy ướt theo quy định Nhà nước

Công bố chất lượng khăn giấy ướt  theo quy định Nhà nước Khăn giấy ướt  là vật dụng hàng ngày của mỗi người, tính tiện lợi của nó được người tiêu dùng tận dụng trong mọi tình huống. Vì là sản phẩm được ưa chuộng và được mọi người đều sử dụng nên nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt điểm này để đưa khăn giấy ướt làm mặt hàng kinh doanh chính. Tuy nhiên, để được kinh doanh hợp pháp ngoài việc chuẩn bị về chất lượng, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục  công bố chất lượng khăn giấy ướt  – đây là điều kiện để mỗi sản phẩm được bày bán trên thị trường. Mỗi loại sản phẩm sẽ có mỗi hình thức công bố sản phẩm khác nhau, vì vậy mà, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ hình thức  công bố chất lượng khăn giấy ướt . Hiểu được sự khó khăn của doanh nghiệp,  C.A.O Media  mang đến dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng cho tất cả các loại sản phẩm nhanh chóng và uy tín nhất. Hồ sơ  công bố chất lượng khăn giấy ướt Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh  có ngành nghề của doanh nghiệp; (bản sa

Thực hiện mẫu giấy chứng nhận CFS cho sản phẩm xuất khẩu

Thực hiện  mẫu giấy chứng nhận CFS  cho sản phẩm xuất khẩu Giấy phép lưu hành sản phẩm  hay còn gọi là Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.  Mẫu giấy chứng nhận CFS  bao gồm cả các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự Mẫu giấy chứng nhận CFS  được quản lý bởi cơ quan nhà nước tùy thuộc vào đặc tính của từng sản phẩm.  C.A.O Media  tư vấn chính xác cho khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề hơn thông qua bài viết này nhé! Mẫu giấy chứng nhận CFS  được cấp dựa trên cơ sở pháp lý Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001; Căn cứ Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hoá ngày 21 tháng 11 năm 2007; Căn cứ Luật Tiêu chuẩn và Quy